Cáp điện lực là một loại cáp dùng để truyền tải năng lượng điện từ trạm điện đến các điểm sử dụng khác nhau. Cáp điện lực có nhiều loại khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các loại cáp AV (Aluminum PVC) và CV (Copper PVC).

Cáp điện lực AV là loại cáp có lõi bằng nhôm và vỏ bọc bằng PVC. Đây là loại cáp được sử dụng phổ biến trong hệ thống truyền tải điện năng vì chi phí sản xuất thấp, trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Tuy nhiên, cáp điện lực AV có khả năng truyền tải điện thấp hơn so với các loại cáp khác, vì vậy thường được sử dụng cho các dòng điện áp thấp.

Cáp điện lực CV là loại cáp có lõi bằng đồng và vỏ bọc bằng PVC. Đây là loại cáp có khả năng truyền tải điện tốt hơn so với cáp điện lực AV và thường được sử dụng cho các dòng điện áp cao. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất cao hơn so với cáp điện lực AV nên cáp điện lực CV thường được sử dụng cho các ứng dụng đặc biệt, như các hệ thống truyền tải điện năng cho các công trình lớn, nhà máy sản xuất, tòa nhà cao tầng, v.v.

Thông số Cáp điện lực (AV, CV)

Cáp điện lực là một loại cáp dùng để truyền tải năng lượng điện từ trạm điện đến các điểm sử dụng khác nhau. Cáp điện lực có nhiều loại khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các loại cáp AV (Aluminum PVC) và CV (Copper PVC). Cáp điện lực AV là loại cáp […]